Bạn đã nghe câu chuyện về một loài hoa quật cường - Hoa Hướng Dương
“Là tôi, là đóa hướng dương, tôi yêu cuộc sống, tôi yêu bản thân tôi, tôi yêu mọi người và tôi rất vui vẻ khi được chia sẻ ánh nắng mặt trời ấm áp với bạn”. Đó là lý do thế giới này cần thêm những đóa hoa hướng dương.


Loài hoa hướng dương với vẻ đẹp lôi cuốn cùng với hương thơm quyến rũ của màu vàng rực rỡ, loài hoa hướng dương tượng trưng cho tình yêu thủy chung, là biểu tượng một tình bạn chân thành, ấm áp, luôn dành sự quan tâm chân thành cho nhau bởi những cánh hướng dương mang một màu vàng rực rỡ, đầy ấm áp như ánh nắng mặt trời tỏa sáng và sưởi ấm trái tim bạn. 

“Hoa hướng dương rất quật cường, một mực chạy về hướng mặt trời không buông, mặc kệ bản thân bị đốt nóng đến bỏng rát.”

Hoa hướng dương hay còn gọi là hoa mặt trời. Đúng như tên gọi của nó. Nó luôn toả sáng, luôn chói chang và rực rỡ nhất. Nó như nhắc nhở bạn rằng:

“Cho dù tối qua đã có chuyện gì tồi tệ xảy ra, hay ngày mai có phong ba bão táp, hãy hướng về phía mặt trời bạn sẽ không thể nhìn thấy bóng tối; vẫn tuyệt vời dưới ánh sáng đẹp tươi, vẫn hiên ngang đứng giữa đất trời đầy bão giông, vẫn chờ đợi dù nắng lên heo hắt.”Là một loài hoa có thể mọc lên từ kẽ hở của vách đá, vết nứt của bê tông, nó có thể mọc ở trong điều kiện khó khăn nhất. Tuy vậy, vẫn vươn những mầm xanh, vẫn tỏa những sắc vàng ấm áp. Ta đâu có nhìn thấy những nỗi đau, những khó khăn, ta thấy một bông hoa rạng ngời, trong trẻo và xinh đẹp như một cô gái đang cười hạnh phúc.

Có rất nhiều câu chuyện kể về hoa hướng dương, trong đó câu chuyện được biết tới nhiều nhất là sự tích hoa hướng dương.Chuyện kể rằng, xa xưa khi vị thần mặt trời dạo chơi trên trái đất có gặp một cô gái phàm trần vô cùng xinh đẹp, hai người đã đem lòng yêu mến nhau. Nhưng vị thần mặt trời dù có nhiều quyền năng cũng không thể ở mãi bên cô gái vì đó là số phận


Cô gái ngày một già đi trông thấy trong khi vị thần mặt trời vẫn luôn mạnh mẽ, trẻ trung. Cô biết rằng sẽ không thể ở bên người mình yêu thương mãi mãi, không muốn người mình yêu chứng kiến sự già yếu, bệnh tật và mất đi, tự ti trước nhan sắc ngày một giảm, cô gái sợ vị thần mặt trời sẽ đau lòng, sẽ không còn yêu thương mình nữa, cô quyết định để lại những kí ức đẹp nhất và ra đi không một lời từ biệt mặc dù còn rất yêu thần mặt trời. 


Sau khi cô gái ra đi thần mặt trời vô cùng buồn bã, chàng nghĩ rằng cô gái không còn yêu chàng nữa nên kể từ đó không còn thấy thần mặt trời xuất hiện chốn nhân gian. Lòng chàng có oán hờn, nhưng tình yêu dành cho cô gái vẫn không hề thay đổi chàng vẫn lặng lẽ tìm kiếm cô gái suốt ngày này qua ngày khác, từ đông sang tây hy vọng một ngày tìm thấy cô gái. 


Còn cô gái kể từ khi ra đi cô vẫn luôn dành trọn tình yêu cho thần mặt trời, cô không còn để ý tới ai khác, cô lấy ánh sáng mặt trời làm niềm hy vọng sống, mong mỏi có thể nhìn thấy ánh mặt trời mãi mãi, cô sẽ có được cảm giác ở bên người yêu thương, luôn dõi theo những ánh sáng ấy và gửi lời cầu chúc thầm lặng tới người cô yêu. Cảm động trước tình yêu của cô gái, khi cô mất nữ thần tình yêu đã biến cô thành một đoá hoa vàng đẹp rạng rỡ để cô ngày ngày có thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời, luôn dõi theo hướng về phía mặt trời. Cũng vì luôn hướng về phía mặt trời mà loài hoa đó có tên hoa hướng dương. 


Vậy nên “𝐾ℎ𝑖 𝑏𝑎̣𝑛 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑎𝑖 đ𝑜́ 𝑡𝑎̣̆𝑛𝑔 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑏𝑜́ ℎ𝑜𝑎 𝐻𝑢̛𝑜̛́𝑛𝑔 𝐷𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔, ℎ𝑎̃𝑦 𝑡𝑟𝑎̂𝑛 𝑡𝑟𝑜̣𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑒́ 𝑣𝑖̀ 𝑏𝑎̣𝑛 𝑛ℎ𝑢̛ 𝑎́𝑛ℎ 𝑚𝑎̣̆𝑡 𝑡𝑟𝑜̛̀𝑖 𝑐𝑢̉𝑎 ℎ𝑜̣ 𝑣𝑎̣̂𝑦”


Mang ý nghĩa về tình yêu vĩ đại nên Hoa Hướng Dương luôn được các bạn lựa chọn làm quà tặng trong các ngày đặc biệt. Nếu bạn muốn chọn những đoá hoa hướng dương xinh đẹp để tặng người mình thương thì ngay bây giờ hãy liên hệ Hoa Nhã để được sở hữu những giỏ hoa, bó hoa hướng dương xinh đẹp nhé!

Hoa hồng nữ hoàng của các loài hoa
Trong các loài hoa, hoa hồng được ví như “nữ hoàng”. Và có lẽ vì lý do này mà hoa hồng trở thành loại hoa được ưa chuộng nhất trên thế giới.