Ý nghĩa của hoa Bồ Công Anh
Đã bao giờ bạn bắt gặp cánh hoa bồ công anh trong gió? Bạn đã nhìn thấy ngoài đời thực hay chỉ nhìn qua những quyển truyện ngôn tình, tiểu thuyết văn học. Tuy không phổ biến như các loài hoa khác, nhưng bất kỳ ai biết đến loài hoa này đều cảm nhận được sự nhẹ nhàng, mong manh cũng rất đỗi mơ mộng và hồn nhiên.


 Tuy không phổ biến như các loài hoa khác, nhưng bất kỳ ai biết đến loài hoa này đều cảm nhận được sự nhẹ nhàng, mong manh cũng rất đỗi mơ mộng và hồn nhiên. 

Vài nét về hoa “biết bay” này chút nhé!

Hoa bồ công anh thuộc loài hoa dại, mọc thành cụm ven đường, trải dài theo những bãi cỏ. Hoa hình cầu, thường có màu trắng, có rất nhiều cánh hoa nhỏ (thực chất là hạt) nhẹ như lông hồng. Chính vì vậy tạo nên đặc trưng của loài hoa này - bay trong gió. Khoảnh khắc ấn tượng nhất là lúc những cánh hoa bay trong gió - “giây phút tự do tự tại, bay cao - xa bồng bềnh”. Giây phút đủ trưởng thành để thoát khỏi nơi nhỏ bé vươn mình bay đến một vùng đất mới, dẫu có gian truân, chìa lìa khó khăn vẫn mạnh mẽ bay thật xa, có ngại gì.



Nguồn gốc của hoa bồ công anh


Hoa bồ công anh mọc ở rất nhiều vùng đất trên thế giới. Nhưng có lẽ đẹp nhất và nhiều nhất là ở Pháp, Mỹ. Ở lục địa Bắc Mỹ, ở bất cứ bãi cỏ nào từ miền tuyết giá Ðông Bắc (New England) đến miền Tây Nam California, nắng ấm gần như quanh năm, mọc dại khắp nơi. Ngoài ra ở Việt Nam, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mong manh của bồ công anh, bạn có thể đến Đà Lạt hoặc các vùng núi Tây Bắc nước ta.

 

Không rực rỡ sắc vàng như hoa hướng dương, không đỏ thắm như hoa hồng, loài hoa “biết bay” này lại mỏng manh xen lẫn yếu ớt giữa cơn gió lớn. Đằng sau sự mềm yếu mỏng manh đó là sự mạnh mẽ, quật cường đến không ngờ. Khi hoa đủ trưởng thành, mỗi cánh hoa luôn chuẩn bị trước những cơn gió. Có thể là chia lìa, nhưng lại vươn cao những ước mơ, đưa mỗi cánh hoa tự do tự tại đến một chân trời mới, những thử thách mới.


Ý nghĩa của hoa bồ công anh


Mang cho mình nhiều ý nghĩa, bồ công anh tượng trưng cho hình ảnh người quân tử. Ngoài ra, Hoa Bồ Công Anh tượng trưng cho một tình yêu thuần khiết, như tình yêu của loài hoa này với gió vậy, không toan tính, không che giấu, một lòng 1 dạ, thủy chung.



Bồ công anh cũng là một món quà cổ vũ trong tình yêu. Hãy dũng cảm theo đuổi người mình yêu, dù cho kết quả là thế nào nhưng ít ra, can đảm yêu là sẽ không hối hận.

Người ta hay nói loài hoa này mọc ở nơi mát mẻ nhưng phải tận mắt chứng kiến một số loại lại mọc ở nơi cực kỳ khắc nghiệt. Có thể thấy được dù chỉ là một loài hoa dại nhưng lại mạnh mẽ đến vô cùng!


Để đặt mua các loại hoa tươi đẹp khác để gửi tặng những người mình yêu thương và đồng nghiệp hãy đến với Hoa Nhã. Chúng tôi sẽ lựa chọn từng cành hoa bó lại theo đúng thông điệp các bạn mong muốn. 

Liên hệ SĐT đặt hoa: 1800 6823


Tặng hoa bày tỏ yêu thương đến với gia đình bạn
Hoa tươi là món quà ý nghĩa và hoa cũng là ngôn ngữ biết nói mà chúng ta muốn gửi tới người thân, người yêu, bạn bè.